HLV Roland khẳng định U17 Việt Nam mới chỉ bắt đầu hành trình

FED

Well-known member
Bài đăng
10,064
Lượt thích
2
Fcoin
13.76FC
U17 Việt Nam đã trải qua ba trận đấu đáng nhớ tại VCK U17 châu Á 2025. Sau hai trận hoà trước U17 Australia và U17 Nhật Bản, thầy trò HLV Roland đã có trận đấu đầy ấn tượng trước U17 UAE.

roland-u17vietnam.jpg

HLV Cristiano Roland bày tỏ sự tự hào với màn trình diễn của U17 Việt Nam (Ảnh: VFF)

Các cầu thủ U17 Việt Nam ghi bàn dẫn trước nhưng để đối phương có bàn gỡ ở những phút cuối. Với 3 điểm giành được, U17 Việt Nam chia tay giải đấu với vị trí cuối bảng, đồng nghĩa với việc khép lại giấc mơ dự World Cup.

Dù vậy, HLV Roland nhấn mạnh các cầu thủ lứa tuổi U17 mới chỉ bắt đầu cuộc hành trình: “Trong phòng thay đồ sau trận đấu, tôi nói với các cầu thủ rằng hãy ngẩng cao đầu. Điều quan trọng nhất ở độ tuổi này của các bạn ấy chính là tích lũy kinh nghiệm và giữ vững ý chí. Chúng ta vẫn còn chặng đường dài phía trước, và hành trình này mới chỉ bắt đầu”.

Dù không thể đi tiếp nhưng HLV Roland vẫn bày tỏ sự tự hào với màn trình diễn của toàn đội tại giải đấu năm nay. HLV trưởng U17 Việt Nam cho biết các cầu thủ đã thi đấu với tất cả sức lực nhưng bóng đá luôn tồn tại bất ngờ ở những phút cuối trận.

Đặc biệt, HLV Roland cho rằng kinh nghiệm các cầu thủ trẻ tích luỹ được qua giải đấu là điều rất quan trọng: “Từ những ngày đầu tập huấn cho đến khi vào giải và tới trận đấu cuối cùng, toàn đội đã không ngừng phát triển. Các cầu thủ không chỉ trưởng thành về chuyên môn mà còn nuôi dưỡng khát vọng lớn hơn cho sự nghiệp. Họ chính là tương lai của bóng đá Việt Nam”.

Theo Như Đạt (Vov.vn)
 
Top