
Jadet Meelarp tuyên bố ngay sau trận thua Trung Quốc 0-2 : "Trước hết, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến Liên đoàn bóng đá và người hâm mộ Thái Lan. Với tư cách là HLV trưởng, tôi đã nhận được nhiều cơ hội và sự hỗ trợ tốt từ Liên đoàn cũng như các CLB. Tôi đã được giúp sức về kế hoạch chuẩn bị cho đội cũng như nhân sự.
Chúng tôi đang nỗ lực hết mình ở mọi khía cạnh. Nhưng kết quả không đạt được như kỳ vọng. Sự chuẩn bị, phán đoán sai lầm của đội và sự bất cẩn của tôi đã khiến đội không đạt được mục tiêu. Mặc dù các nhân viên, ban huấn luyện, các cầu thủ đều rất quyết tâm nhưng đội đã không thể đáp ứng kỳ vọng của NHM.
Vì vậy, tôi muốn chịu trách nhiệm và xin kết thúc vai trò của mình. Mong Liên đoàn xem xét những cá nhân phù hợp để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Tôi muốn cảm ơn tất cả vì cơ hội này, cảm ơn người hâm mộ bóng đá Thái Lan đã luôn ủng hộ tôi”.

Thầy trò Jadet Meelarp đá 3 trận thua cả 3
Tuyên bố trên được đưa ra ngay sau trận thua Trung Quốc 0-2 vào rạng sáng 10/4, khi đội bóng còn chưa lên đường về nước. Như vậy, Thái Lan đã trải qua 3 trận thua liên tiếp (Uzbekistan 1-4, Saudi Arabia 1-3 và Trung Quốc 0-2) tại VCK U17 châu Á 2025 tại Saudi Arabia 2025.
Không những không thể giành quyền tham dự World Cup 2025 tại Qatar, Thái Lan còn gây thất vọng tràn trề vì vô số sai lầm. Cả 3 trận, trận nào họ cũng thủng lưới từ penalty. Với tổng cộng 9 bàn thua, Thái Lan cùng Afghanistan là những đội có hàng thủ tệ nhất giải, vượt xa phần còn lại.
Với kết quả này, có lẽ việc Jadet Meelarp rời đi là lựa chọn không thể khác. Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng tuyên bố chấp nhận lời chia tay của ông. Cơ quan này khẳng định họ nhanh chóng tìm HLV trưởng mới để phục vụ cho chiến dịch săn vé dự World Cup U17 năm sau vì tháng 10 tới, Thái Lan sẽ bước vào vòng loại U17 châu Á với thế hệ sinh năm 2009 trở về sau.
Theo Đặng Lai (Tiền Phong)