Trọng tài trận Việt Nam vs Saudi Arabia có hành động tỉnh táo, tránh được bão chỉ trích trên Facebook

Woodner

Well-known member
Bài đăng
281
Lượt thích
0
Fcoin
4,609.28FC
Trọng tài chính trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và tuyển Saudia Arabia - ông Tantashev Ilgiz đã khóa tài khoản Facebook trước trận đấu. Cơn "thịnh nộ" của cộng đồng mạng Việt Nam chủ yếu nằm ở tài khoản "fake" không chính chủ.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và tuyển Saudia Arabia tại vòng loại 3 World Cup 2022 có nhiều tình huống gây tranh cãi bởi quyết định của trọng tài Tantashev Ilgiz. Cũng chính vì những quyết định này đã khiến tên ông thành chủ đề tìm kiếm trên Facebook.

Phút 54, khi mà ĐT Việt Nam đang dẫn chủ nhà 1-0, trọng tài người Uzbekistan này rút thẻ vàng thứ 2 khiến Duy Mạnh rời sân vì để bóng chạm tay trong vòng cấm. Quyết định này đến sau khi ông nhận được lời tư vấn của tổ trợ lý VAR.

Trọng tài trận Việt Nam vs Saudi Arabia có hành động tỉnh táo, tránh được bão chỉ trích trên Facebook


Tình huống rút thẻ vàng thứ 2 đuổi Duy Mạnh của trong tài Tantashev Ilgiz

Xem lại băng quay chậm, bóng đã chạm hông hậu vệ ĐT Việt Nam trước khi chạm tay anh. Dĩ nhiên là rất nhiều NHM Việt Nam không hài lòng với quyết định này. Sau đó tuyển Saudi Arabia có bàn gỡ hòa 1-1. Chơi thiếu người ĐT Việt Nam mất dần thế trận và để thua 1-3.

Ít phút sau tình huống kể trên, người dùng MXH đã đổ xô tìm kiếm "Tantashev Ilgiz" trên Facebook, hàng loạt bình luận khiếm nhã được đăng trong bất cứ tài khoản, fanpage nào có cái tên này. Nhưng họ không biết rằng, hầu hết những tài khoản này chỉ là "hàng giả".

Trọng tài trận Việt Nam vs Saudi Arabia có hành động tỉnh táo, tránh được bão chỉ trích trên Facebook - 1


Một số bình luận trên bài đăng của 1 tài khoản không chính chủ có tên Tantashev Ilgiz (Ảnh: chụp màn hình)

Trọng tài trận Việt Nam vs Saudi Arabia có hành động tỉnh táo, tránh được bão chỉ trích trên Facebook - 2


Tài khoản giả mạo trọng tài Tantashev Ilgiz mọc lên như nấm (Ảnh: chụp màn hình)

Trọng tài trận Việt Nam vs Saudi Arabia có hành động tỉnh táo, tránh được bão chỉ trích trên Facebook - 3


Fanpage của trọng tài người Uzbekistan cũng dính bão biểu tượng cảm xúc phẫn nộ (Ảnh: chụp màn hình)

Bởi lẽ ngay từ trước trận đấu, ông đã khóa tài khoản có hơn 2000 người theo dõi của mình. Nguyên do cũng vì sự gia tăng của những bình luận phản cảm trước thềm trận đấu rạng sáng nay. Việc cư dân mạng công kích tài khoản các trọng tài sau những quyết định gây tranh cãi là khá phổ biến. Ông Tantashev Ilgiz có lẽ đã tiên lượng trước được áp lực từ phía các CĐV 2 đội nên đã có nước đi "tiên hạ thủ vi cường" này.

Thật thú vị là ở trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Saudi Arabia, 1 số CĐV Đông Nam Á đã nói rằng tuyển Việt Nam nên cẩn thận với các trọng tài. Dù sao thì quyết định cũng đã được đưa ra, và kết quả trận đấu cũng không thể thay đổi.

Theo Thành Đạt (Tổ Quốc)
 
Top