Giải thưởng FIFA The Best 2020 bị hủy

notAbot

Well-known member
Bài đăng
2,028
Lượt thích
12
Fcoin
30,388.76FC
Ngày 13/5, FIFA đã quyết định hủy bỏ lễ trao giải "The Best" năm 2020 và để trống tên cầu thủ nhận danh hiệu ở hạng mục nam và nữ.
"FIFA hủy buổi vinh danh những cầu thủ và huấn luyện viên giỏi nhất thế giới. Mùa giải đã kết thúc nhanh chóng ở một số quốc gia, trong khi nhiều giải khác đang chờ để bắt đầu lại", Marca đưa tin.

Cũng theo Marca, lễ trao giải Quả bóng vàng do France Football tổ chức hiện vẫn chưa rõ số phận. Nhiều khả năng, nó sẽ bị hủy lần đầu tiên kể từ năm 1956.


Messi đang giữ kỉ lục với 6 Quả bóng vàng​

Như đã biết, do ảnh hưởng của dịch covid-19 mà nhiều giải đấu phải tạm hoãn và hủy. Trong đó hiện tại có 3 giải đấu ở Châu Âu là giải (Bỉ, Hà Lan, Pháp) đã chính thức hủy mùa giải. Các giải đấu khác cũng đã tìm cách tái khởi động.

Cùng với đó dịch Covid-19 đã buộc Euro 2020, Copa America 2020 cũng bị dời sang năm 2021. Điều này làm thang tiêu chí để xét trao hai giải thưởng này bị ảnh hưởng. Bởi tiêu chí để xét trao hai giải thưởng trên là giữa vào thành tích ở 2 cấp độ CLB và đội tuyển quốc gia.

Vì vậy với việc các giải đấu bị hoãn và hủy dẫn đến sẽ không công bằng cho cầu thủ, HLV. Khi phải xét xem ai là người xuất sắc và giỏi nhất. Điều này đánh mất đi tiêu chí khách quan, công bằng của hai giải thưởng lớn này.

Quả bóng vàng đã tồn tại 64 năm, được xác định theo sự bầu chọn theo của các nhà báo thể thao trên toàn cầu.

Còn FIFA The Best là giải thưởng được FIFA thành lập năm 2017 nhằm tôn vinh những các nhân cầu thủ, HLV, đội bóng xuất sắc. Được bầu chọn dựa trên phiếu bầu của đội trường, HLV, người hâm mộ bình chọn.
 

Bài mới

Top