Hai tấm huy chương đồng quý giá

FED

Well-known member
Bài đăng
2,966
Lượt thích
0
Fcoin
13.00FC
Năm năm trước, đội tuyển rowing từng bất ngờ mang về 1 trong số 4 HCV của cả đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) ở nội dung thuyền hạng nhẹ 4 nữ mái chèo đôi. Tại ASIAD 19, do chủ nhà không đưa nội dung này vào chương trình thi đấu nên các tuyển thủ Việt Nam không có cơ hội bảo vệ danh hiệu nói trên.

Giá trị của tấm huy chương

Dù vậy, vẫn là các tuyển thủ rowing mang về thành tích đầu tiên rất đáng trân trọng cho TTVN tại kỳ đại hội thể thao châu lục lần này. Xuống nước cùng đua tranh với các đội thuyền rất mạnh của Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông - Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan ở chung kết nội dung thuyền 4 nữ mái chèo đơn, bộ tứ Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui và Phạm Thị Huệ đã tăng tốc ngay từ 500 m đầu tiên để sớm tạo khoảng cách.

9-dua-thuyen-16953063220941729282165.jpg

Đua thuyền chờ huy chương ASIAD

Hai đội thuyền Trung Quốc cùng với Nhật Bản không dễ dàng chấp nhận việc bị bỏ lại sớm và họ nhanh chóng bứt lên, đẩy đội Việt Nam rơi xuống vị trí thứ ba sau hơn 1.000 m đầu tiên. Trật tự này được giữ nguyên đến hết chặng đua 2 km và đội thuyền Việt Nam đã mang về tấm HCĐ đầu tiên với thành tích 6 phút 52 giây 35.

Trưởng đoàn TTVN dự ASIAD 19 Đặng Hà Việt đã có mặt ngay tại Trung tâm thể thao dưới nước Fuyang để trao thưởng nóng cho đội thuyền nữ bằng tiền túi của ông cho dù theo quy định, ê-kíp Hảo - Bông - Vui - Huệ sẽ được nhận thưởng 55 triệu đồng/người cho thành tích HCĐ. Chứng kiến các tuyển thủ Việt Nam với vóc dáng nhỏ bé trên bục nhận huy chương bên cạnh các đối thủ "khổng lồ" Trung Quốc và Nhật Bản, bất cứ ai cũng cảm khái về sự thua thiệt nhiều mặt của TTVN bất kể tất cả càng tôn vinh giá trị của tấm huy chương màu đồng.

9-chot-trang-9-1695568167208349461421.jpg

Bốn tuyển thủ rowing Việt Nam (hàng cuối) nhận huy chương đồng tại ASIAD 19. (Ảnh: QUÝ LƯỢNG)

Lần đầu tranh tài tại Asian Games

Tấm HCĐ thứ nhì của đoàn TTVN trong ngày 24-9 thuộc về võ sĩ Trần Hồ Duy khi anh dừng chân ở bán kết nội dung quyền taekwondo sau màn đối đầu bất cân sức với Kang Wanjin, đối thủ đến từ quê hương của môn võ này - Hàn Quốc với điểm số 7,120 - 7,410. Với kết quả này, Trần Hồ Duy mang về HCĐ đầu tiên tại ASIAD 19 cho đội tuyển taekwondo Việt Nam. Trần Hồ Duy từng giành HCV ở hai kỳ SEA Games 31 và 32 ở nội dung quyền đồng đội nhưng võ sĩ sinh năm 2001 này mới lần đầu được tranh tài tại đấu trường Asian Games.

Ngày thi đấu đầu tiên sau lễ khai mạc ASIAD 19 mang lại nhiều cảm xúc trái ngược cho người hâm mộ theo dõi hành trình của đoàn TTVN. Trắng tay là kết quả thi đấu ở màn ra quân nội dung đơn nữ và đôi nam môn quần vợt, tương tự là cuộc xuất kích của đội tuyển bắn súng ở hai nội dung 10 m súng trường hơi nữ và 25 m súng ngắn bắn nhanh nam; đồng đội nam môn bóng bàn; một số hạng cân, nội dung của đội tuyển bơi, judo và đấu kiếm…

Những kết quả tích cực của các tuyển thủ môn thể dục dụng cụ với ít nhất 3 suất vào tranh chung kết đơn môn, các tuyển thủ E-Sports, wushu, cờ vua ở những vòng đấu đầu tiên vẫn là điểm sáng, thôi thúc toàn đoàn TTVN tiếp tục thực hiện cuộc chinh phục đấu trường châu lục ở những ngày sắp tới.

Theo Đông Linh (Nld.com.vn)
 
Top