Thấy gì khi Văn Kiên đánh vào ngực HLV Gong Oh Kyun?

FED

Well-known member
Bài đăng
4,203
Lượt thích
0
Fcoin
3.00FC
Phút 34, CLB Nam Định và CLB CAHN có tình huống tranh bóng sát đường biên, gần khu kỹ thuật hai đội. Bóng hết đường biên và trọng tài cho Nam Định được ném biên. Các cầu thủ CAHN phản ứng vì cho rằng bóng đá chạm cầu thủ Nam Định trước khi ra ngoài. HLV Gong Oh Kyun đứng bên ngoài nên có góc quan sát tốt, ông cũng phản ứng quyết định của trọng tài. Đây là lý do bắt nguồn cho hành động thúc chỏ của Văn Kiên với HLV Gong.
tracking


Trong lúc HLV Gong lao ra để phản ứng với trọng tài thứ tư, bóng xuất hiện ở phía ngoài sân, HLV CLB CAHN phản ứng bằng cách đưa chân chặn bóng. Cựu hậu vệ Hà Nội FC cúi xuống nhặt bóng, rồi thấy HLV Gong dùng chân chặn bóng thì lập tức thúc chỏ vào ngực HLV Gong. Bất ngờ trước hành vi của Văn Kiên, HLV Gong nổi giận và đòi ăn thua.

“Cầu thủ Nam Định đã đánh vào ngực của tôi. Vậy tôi có nên đứng im hay không? Đó là hành vi khá thô lỗ. Tôi đã nói các cầu thủ của CLB CAHN tuyệt đối không được có hành động như vậy. Sau trận đấu, cầu thủ Nam Định gặp tôi và nói lời xin lỗi. Tình huống đó không có gì để nhắc thêm nữa”, HLV Gong Oh Kyun nói trong cuộc họp báo sau trận.

van-kien-gong-oh-kyun.jpg

Văn Kiên có hành vi thúc chỏ vào ngực HLV Gong Oh Kyun rất rõ ràng. Ảnh chụp màn hình

Có nhiều ý kiến của người hâm mộ về tình huống tranh cãi của HLV Gong và Văn Kiên. Có nhận xét Văn Kiên có hành vi đáng chê, bởi khó chấp nhận việc thúc chỏ vào ngực HLV đối thủ.

Trong một trận đấu căng thẳng, chuyện cầu thủ, ban huấn luyện hay khán giả phản ứng thái quá là chuyện bình thường trong bóng đá. Thái độ phản ứng trọng tài của HLV Gong không đẹp nhưng không hề xa lạ tại V.League, cũng thường diễn ra với nhiều HLV trên thế giới. Tuy nhiên, hành vi thúc chỏ vào ngực HLV Gong của Văn Kiên là câu chuyện đáng bàn.

Thói quen dùng chỏ đánh đối thủ dường như là tật xấu khó bỏ của các cầu thủ Việt Nam, từ V.League đến các ĐTQG đều xảy ra. Văn Hậu, Văn Quyết là những trường hợp điển hình cho hành vi giật chỏ. Văn Hậu từng có ít nhất hai lần giật chỏ vào đối thủ ở V.League 2022, thời điểm anh còn thi đấu cho CLB Hà Nội. Hậu vệ người Thái Bình không bị phạt nguội và liên tục tái diễn tại AFF Cup 2022. Hậu quả nhiều CĐV Đông Nam Á chê bóng đá Việt Nam tả tơi, còn Văn Hậu bị CĐV Indonesia “tấn công” trên mạng xã hội.

Gần nhất, Hồng Phúc cố tình thúc cùi chỏ vào đầu Haykal Alhafiz của U23 Indonesia tại trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023, diễn ra vào cuối tháng 8 năm nay. Đây là hành vi rất phản cảm của Hồng Phúc.

Ở vòng loại World Cup 2022, Việt Nam liên tục bị phạt đền, trong đó có những lần do lỗi vung tay vào mặt đối thủ của Duy Mạnh, Tấn Tài. HLV Park Hang Seo nói rằng: “Rất khó trả lời chính xác tại sao chúng ta hay bị phạt đền. Có lẽ do thói quen của các cầu thủ còn nhỏ…”.

Những quả phạt đền của tuyển Việt Nam đáng báo động đến mức Trưởng Ban kỷ luật VFF phải lên tiếng. “Với tư cách Trưởng ban Kỷ luật VFF, tôi tha thiết kêu gọi CLB, trong quá trình giáo dục cầu thủ, đề nghị các anh chú ý cho việc này, để làm sao hạn chế các lỗi phản ứng như vậy, không ảnh hưởng đến hình ảnh trong bóng đá. Cầu thủ cũng cần có ý thức hơn trong xử lý tình huống trên sân để không phạm lỗi.

Ở vòng loại thứ 3 World Cup trong mấy trận vừa qua của tuyển Việt Nam, chúng ta càng thấy rõ hơn một thực tế là có những tình huống khi cầu thủ chúng ta phạm lỗi, trọng tài không bắt thì đã có VAR bắt. Không qua được mặt VAR. Các CLB phải rèn cho cầu thủ tránh phạm lỗi. Phạm lỗi là VAR xử lý ngay”, ông Vũ Xuân Thành nói.

Làm cách nào để giải quyết thói quen xấu cho các cầu thủ Việt Nam? Ngoài việc giáo dục cầu thủ giống như ông Vũ Xuân Thành nói, chuyện có án phạt nặng cho các hành vi giật chỏ, đánh nguội là cần thiết để răn đe. Bởi không bị phạt nguội thì cầu thủ sẽ hình thành thói quen xấu, sau đó làm ảnh hưởng đến ĐTQG và hình ảnh bóng đá Việt Nam.

Theo Hoài Anh (Saostar.vn)
 
Top