Leicester bị phong tỏa vì số ca COVID-19 tăng đột biến, Ngoại hạng Anh lại có thể bị gián đoạn

notAbot

Well-known member
Bài đăng
2,028
Lượt thích
12
Fcoin
30,388.76FC
Leicester đã trở thành thành phố đầu tiên tại Anh tái áp đặt lệnh phong tỏa vì Covid-19, và điều này khến Ngoại hạng Anh có nguy cơ lại bị gián đoạn.

Báo chí Anh đồng loạt đưa tin Chính phủ Anh đã quyết định thắt chặt những biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội tại thành phố Leicester để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Leicester bị phong tỏa vì số ca COVID-19 tăng đột biến, Ngoại hạng Anh lại có thể bị gián đoạn


Thời gian phong tỏa tại thành phố Leicester sẽ tiếp tục kéo dài ít nhất trong 2 tuần nữa

Theo đó, trường học và các cơ sở kinh doanh không thiết yếu đã được yêu cầu đóng cửa trở lại tại thành phố Leicester kể từ ngày 30/6, trang Independent dẫn lời Bộ trưởng Y tế Anh. Các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội tại Leicester sẽ kéo dài ít nhất 2 tuần.

Bộ trưởng Y tế Anh cho biết thêm, các nỗ lực nới lỏng hạn chế tại Anh, dự kiến triển khai từ ngày 4/7 tới, sẽ không được áp dụng với Leicester.

Những biện pháp nghiêm ngặt này của Chính phủ và cơ quan Y tế Anh đến từ việc số ca mắc Covid-19 ở Leicester tăng vọt trong thời gian qua. Chỉ trong 1 tuần gần nhất, số ca dương tính mới với SARS-CoV-2 ở Leicester đã chiếm đến 10% số ca mới trên toàn Vương Quốc Anh. Tức là cứ 10 ca mắc Covid-19 tại Anh sẽ có 1 ca thuộc Leicester.

Các ca nhiễm mới ở Leicester chủ yếu liên quan tới các cụm dịch mới bùng phát tại các nhà máy chế biến thực phẩm và những đám đông tụ tập bên ngoài các cửa hàng bán đồ ăn nhanh mang đi (takeaway).

Leicester bị phong tỏa vì số ca COVID-19 tăng đột biến, Ngoại hạng Anh lại có thể bị gián đoạn - 1


Điều này làm nảy sinh những lo ngại về khả năng diễn ra các trận đấu của Leicester City trên sân nhà King Power. BTC Ngoại hạng Anh chưa đưa ra bất cứ thông báo nào nhưng khả năng các trận đấu của Bầy cáo bị hoãn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo lịch thi đấu phần còn lại của Ngoại hạng Anh, Leicester City còn 7 trận đấu, trong đó có 3 trận trên sân nhà, trong đó đáng chú ý nhất là màn tiếp đón MU vào ngày cuối cùng của mùa giải.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)
 

Bài mới

Top