Văn Lâm nhận tin không vui, cơ hội dự AFF Cup treo lơ lửng

notAbot

Well-known member
Bài đăng
2,028
Lượt thích
12
Fcoin
30,388.76FC
Giải Thai League, nơi Đặng Văn Lâm đang thi đấu, rất khó khởi tranh trước tháng 9 tới, đồng nghĩa cơ hội dự AFF Cup 2020 của thủ thành này còn bỏ ngỏ.

Tình hình dịch Covid-19 tại Thái Lan đang tạm lắng, là tiền đề để chính phủ nước này cho phép một số hoạt động thể thao như điền kinh, golf... trở lại. Điều đó làm dấy lên hy vọng Thai League sẽ trở lại sớm hơn, thay vì thi đấu vào tháng 9 như dự kiến ban đầu.

Trong trường hợp Thai League có thể thi đấu vào tháng 7 hoặc 8, giải đấu có thể kết thúc sớm, qua đó Đặng Văn Lâm có thể có cơ hội góp mặt cùng tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2020 vào cuối năm. Đây vốn là giải nằm ngoài hệ thống của FIFA, nên câu lac bộ Muangthong United có quyền không nhả quân cho tuyển Việt Nam.

Văn Lâm nhận tin không vui, cơ hội dự AFF Cup treo lơ lửng


Văn Lâm đang là thủ môn số 1 của tuyển Việt Nam hiện tại

Tuy nhiên, phát biểu mới nhất từ Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Pathit Suphaphong, lại giống như sét đánh ngang tai với cựu thủ môn Hải Phòng. Trên Siam Sport, ông nói: “Việc bóng đá trở lại trước tháng 9 là điều gần như không thể. Ngoài ra đây cũng là nghị quyết đã được các câu lạc bộ thông qua. Chúng tôi vẫn phải tuân thủ tuyệt đối các quy định của Chính phủ”.

Lãnh đạo FAT cũng nhấn mạnh, Thai League sẽ thi đấu từ ngày 10/9, tiếp tục từ vòng 5. Giải đấu sẽ kéo dài đến tháng 5/2021, như định dạng của nhiều giải vô địch quốc gia Châu Âu. Như vậy, Văn Lâm vẫn tiếp tục tập luyện, chờ gần 3 tháng nữa mới xỏ găng lại để thi đấu tại Thai League.

Việc anh được dự AFF Cup 2020, tùy thuộc vào quá trình làm việc giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Muangthong United. Nhiều khả năng, VFF sẽ sớm có động thái, bởi Văn Lâm là trụ cột của tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Biên Thùy (SHTT)

 
Top