Đang tỏa sáng ở Liverpool, Van Dijk bất ngờ cân nhắc giải nghệ ở tuổi 28

notAbot

Well-known member
Bài đăng
2,028
Lượt thích
12
Fcoin
30,388.76FC
Trung vệ Virgil van Dijk của Liverpool vừa gây sốc khi khẳng định anh đang cân nhắc khả năng giải nghệ dù năm nay mới có 28 tuổi. Nếu Van Dijk làm vậy thì đây quả là điều đáng tiếc vì anh đang thể hiện phong độ chói sáng ở giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp.


Covid-19 tàn phá bóng đá

Do đại dịch Covid-19 hoành hành nên Van Dijk nói riêng và giới cầu thủ nói chung ở Anh đã phải nghỉ thi đấu từ nhiều ngày nay. Trong lúc vẫn đang phải tự cách ly ở nhà chứ chưa thể trở lại tập luyện, ngôi sao người Hà Lan của Liverpool mới đây đã bày tỏ cảm nghĩ như sau: "Thật khó ra ngoài để thể hiện tài năng hay thậm chí chỉ là tập luyện chăm chỉ vào thời điểm này".

"Chúng tôi muốn thi đấu trước sự chứng kiến của đám đông khán giả và giành chiến thắng, nhưng tất cả những điều ấy đều không thể thực hiện được. Tôi nhớ những màn khởi động trước mỗi trận đấu cũng như cảm giác được gặp gỡ các đồng đội".

"Trước đây chúng tôi vẫn dành rất nhiều thời gian bên nhau, vậy mà suốt 2 tháng nay mọi đều phải xa cách. Thú thực là chưa bao giờ tôi có cảm giác khó tả như hiện nay. Khi rơi vào tình cảnh kỳ lạ như hiện giờ, tôi phải xem xét mọi chuyện nghiêm túc hơn một chút".

"Tôi không muốn đề cập đến chuyện giải nghệ, nhưng lại chẳng thể xua tan suy nghĩ ấy ra khỏi đầu khi ở vào tình thế hiện nay. Qua đây, tôi mới biết quyết định treo giày là điều khó khăn với các cầu thủ như thế nào".

"Tất nhiên nếu còn sức thì bạn nên làm việc chăm chỉ để chăm lo cho gia đình. Vấn đề là chúng ta đang trải qua giai đoạn mà mọi người đều rất mông lung và chẳng ai có thể biết điều gì sắp xảy đến", van Dijk kết luận.

 
Top