Bê hai đầu ở Sóc Trăng đã được ngâm rượu

nyse

Member
Bài đăng
11
Lượt thích
1
Fcoin
191.50FC
Cơ quan chức năng cho rằng việc bê sinh ra có 2 đầu không phải hiếm. Do đó không nên ngâm rượu con bê này nhằm mục đích trưng bày.

Ngày 13/5, ông Trần Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng cho biết sau khi bỏ nội tạng và phơi nắng, chùa Trà Sết đã đặt xác bê hai đầu vào hộp bằng kính và đổ rượu vào ngâm.

“Trụ trì chùa Trà Sết nói ngâm rượu con bê hai đầu để người dân đến đây tham quan có dịp ngắm nhìn. Chúng tôi vận động, giải thích với người dân về việc bê hai đầu là chuyện bình thường nên không còn ai đến thắp nhang cúng bái. Chỗ ngâm rượu con bê cũng không còn đặt lư hương”, ông Thanh nói với Zing.


Con bê hai đầu ở Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Ảnh: N.T.

Tối 8/5, bò của gia đình ông Lâm Sà Lạnh (49 tuổi, ngụ ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải) đẻ một con bê hai đầu. Con bê này sau đó đã chết. Trong đêm, ông Lạnh mang xác bê hai đầu vào chùa Trà Sết.

Tại chùa, xung quanh xác bê được dựng 4 đèn cầy, thùng từ thiện và bát hương để nhiều người đã cúng bái, bỏ tiền vào thùng.

Ngày 9/5, chùa Trà Sết cho người bóc bỏ nội tạng bê con, ướp xác và phơi khô. Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Hải phát hiện sự việc nên phối hợp với các đơn vị vận động ông Lạnh và nhà chùa nên chôn hoặc thiêu con bê hai đầu nhưng bất thành.


Một người dân quỳ lạy bê hai đầu. Ảnh: N.T.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên, Phó chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu, sau đó ký công văn yêu cầu các cơ quan chức năng giải thích, tuyên truyền cho người dân biết được nguyên nhân có con bê 2 đầu, không thực hiện các hoạt động mê tín dị đoan liên quan đến con bê này.

Theo bà Nhiên, UBND thị xã Vĩnh Châu chưa có thông tin về việc chùa Trà Sết ngâm rượu bê hai đầu. Khi nào nhận được báo cáo của UBND xã Vĩnh Hải và đoàn kiểm tra thì bà sẽ bàn với lãnh đạo để có hướng xử lý tiếp theo.

Trao đổi với Zing, ông Lâm Minh Hoàng, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Sóc Trăng, cho biết con bê ở Vĩnh Hải có 2 đầu, 2 cột sống là trường hợp song thai. Tuy nhiên, do con mẹ bị rối loạn nhiễm sắc thể trong quá trình phân bào của bào thai nên sinh ra bê con đột biến dị dạng.

“Bê 2 đầu hoặc rắn 2 đầu là chuyện bình thường nhưng tỷ lệ không nhiều. Có thể trong quá trình mang thai, bò mẹ bị nhiễm độc tố nên bào thai bị tác động dẫn đến dị dạng. Theo tôi, nhà chùa không nên trưng bày vì nếu phụ nữ mang thai vào chùa mà nhìn thấy thì sẽ tác động đến tâm lý thai phụ”, ông Hoàng chia sẻ.


Xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (khoanh đỏ) ở Vĩnh Châu. Ảnh: Google Maps.
 
Top