V-League thay đổi thể thức thi đấu để trở lại vào đầu tháng 6, chỉ có 1 đội xuống hạng

notAbot

Well-known member
Bài đăng
2,028
Lượt thích
12
Fcoin
30,388.76FC
Sau khi dịch Covid-19 đã được khống chế, BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đồng ý với phương án mà VPF đưa ra để tổ chức các giải bóng đá trong nước, theo đó sẽ có nhiều thay đổi để phù hợp tình hình mới.
Trưa 13/5, sau cuộc họp ban chấp hành, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông tin nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch tái khởi động các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, nếu tổ chức để cả 3 giải (V-League, hạng Nhất, Cúp quốc gia) kết thúc vào ngày 31-10 như điều lệ ban hành thì cần tối thiểu 145 ngày. Vì vậy, VPF có đề xuất thay đổi thể thức.


VCụ thể, giải đấu V-League sẽ hoàn tất lượt đi của giải gồm 13 trận, trong đó có 2 trận đã tiến hành. Kết quả của 13 trận lượt đi sẽ được dùng để phân định ra 2 nhóm là nhóm trên (8 đội) và nhóm dưới (6 đội). Giải V-League 2020 dự kiến sẽ trở lại vào ngày 5/6. Tuy nhiên vẫn sẽ tùy vào tình hình diễn biến dịch. Ở mỗi trận các đội sẽ được thay 5 cầu thủ theo luật quốc tế.

Các đội nhóm trên sẽ đá 7 trận để tranh chức vô địch, còn các đội nhóm dưới sẽ đã 5 trận để tránh suất xuống hạng. Ở mùa giải năm nay, sẽ chỉ còn 1 suất xuống hạng thay vì 1,5 suất như mùa giải trước.

Tương tự, ở giải Hạng Nhất cũng chỉ có 1 đội lên hạng trực tiếp. 12 đội ở giải hạng nhất cũng sẽ thi đấu tương tự thi đấu lượt đi và phân nhóm 6/6 tranh suất lên, tránh suất xuống. Giải hạng Nhì 2020 sẽ có 3 đội lên hạng Nhất để tương đương với số lượng các đội ở giải V-League.

Riêng Cúp quốc gia giữ nguyên thể thức đấu loại trực tiếp.

Thể thức thi đấu phân nhóm này hiện được nhiều giải vô địch quốc gia trên toàn thế giới áp dụng. Tại châu Á, K.League của Hàn Quốc có thể thức gần giống như vậy.

Về phía khán giả vào sân, căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại địa phương và sức chứa của mỗi sân, VPF sẽ sớm thông báo số lượng khán giả được vào tại mỗi sân, nhằm đảm bảo yêu cầu giãn cách.
 

Bài mới

Top