'Messi là số 1 nhưng Maradona đến từ hành tinh khác'

notAbot

Well-known member
Bài đăng
2,028
Lượt thích
12
Fcoin
30,388.76FC
Cựu trung vệ Fabio Cannavaro từng đối đầu với cả Lionel Messi lẫn Diego Maradona trong quá khứ. Anh thừa nhận Messi là số 1 thế giới nhưng Maradona lại đến từ một thế giới khác.

'Messi là số 1 nhưng Maradona đến từ hành tinh khác'

Cuộc tranh luận xem ai là người vĩ đại nhất lịch sử giữa Messi và Maradona đã nổ ra trong nhiều năm qua nhưng vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng. Mới đây, Cannavaro cũng tham gia khi đưa ra quan điểm của mình.
Maradona dành 7 năm thi đấu tại Serie A cho Napoli, giai đoạn 1984-1991. Còn Cannavaro sinh ra tại thành phố Naples, rồi trưởng thành từ lò đào tạo của Napoli. Trung vệ Italy không bỏ lỡ trận đấu nào của Maradona tại San Paolo, do nhận nhiệm vụ nhặt bóng trên sân này.

Khi chưa đầy 18 tuổi, Cannavaro thỉnh thoảng được đôn lên tập cùng đội một Napoli. Trong một buổi đá tập đối kháng, Cannavaro tắc bóng quyết liệt vào Maradona. Anh cướp được bóng của danh thủ Argentina, nhưng đồng đội và ban huấn luyện đều mắng Cannavaro vì tình huống này.

Nhưng, Maradona bảo vệ Cannavaro và khuyến khích chàng trung vệ trẻ đừng từ bỏ phong cách thi đấu. Maradona còn tặng Cannavaro giày thi đấu sau buổi tập đó để làm quà lưu niệm.

Khi Cannavaro ra mắt đội một Napoli, Maradona đã rời Naples. Sau này Cannavaro nhiều lần đối đầu Messi, khi khoác áo Real Madrid giai đoạn 2006-2009.

Với việc được đối đầu với cả 2 huyền thoại vĩ đại nhất của bóng đá Argentina, Cannavaro đủ tín nhiệm để đưa ra quan điểm của mình.

"Tôi rất tôn trọng Messi", Cannavaro chia sẻ với Sky Sports. "Trong thế hệ cầu thủ hiện tại, Messi là người giỏi nhất. Nhưng Maradona vẫn ở đẳng cấp khác, vì bóng đá thời trước không giống bây giờ".

Cuộc tranh cãi xem Maradona và Messi ai xuất sắc hơn vẫn chưa có hồi kết

Cuộc tranh cãi xem Maradona và Messi ai xuất sắc hơn vẫn chưa có hồi kết​

"Khi đó Maradona bị đối thủ triệt hạ rất nhiều, nhưng ông vẫn cố giữ bóng và phản kháng. Messi đứng đầu thế giới, nhưng Maradona lại đến từ hành tinh khác. Tôi chưa từng so sánh Maradona với ai khác".

"Tôi không được chứng kiến Pele thi đấu, nhưng đã xem Maradona trổ tài suốt 7 năm liền. Ông ấy không chỉ là một trong những cầu thủ giỏi nhất, mà chính là người giỏi nhất", Cannavaro nói thêm.

Cannavaro không phải là người đầu tiên cho rằng gần như không thể so sánh 2 biểu tượng của 2 thời đại khác nhau. Cựu trung vệ Roberto Ayala, một trong những cầu
thủ hiếm hoi khác từng thi đấu cùng cả Messi lẫn Maradona, cũng mới nói như vậy.

"Tôi từng là đồng đội của cả Diego lẫn Leo. Tôi thấy mỗi người có một phẩm chất", Ayala nói với FOX Sports hôm 1/5. "Diego, với tôi, là một nghệ sĩ chơi bóng thuần tuý, từ cử chỉ đến mỗi động tác. Messi thì giống chú chuột trong loạt hoạt hình Speedy Gonzalez, không bao giờ để mất bóng. Trái bóng như thể luôn cách chân cậu ấy chỉ 2 cm. Không hiểu sao Messi có thể làm điều đó?".

"Họ đều là những người khổng lồ trên sân cỏ, nhưng quá khác nhau để có thể so sánh. Messi rồi sẽ được nhớ đến một khi treo giày. Tôi không rõ mọi người có nhớ về Messi như cách họ nhớ về Maradona hay không, nhưng cũng chẳng quan trọng. Tôi thấy hạnh phúc và may mắn vì được cùng khoác chung màu áo với cả hai", ông nói thêm.

 
Top